UNG THƯ ĐẠI TRÀNG DI CĂN SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Cùng tìm hiểu ung thư đại tràng ở giai đoạn di căn sống được bao lâu. Ung thư đại tràng di căn gan, phổi, hạch, ổ bụng, xương, phúc mạc là những loại di căn phổ biến.

Ung thư đại tràng di căn là gì?

Ung thư đại tràng di căn nói chung là dấu hiệu của giai đoạn cuối của ung thư đại tràng. Thường là ở giai đoạn IV các tế bào ung thư sẽ lan từ đại tràng đến các cơ quan với các mô khác. Ung thư đại tràng di căn đến gan chiếm tỉ lệ lớn. Hoặc cũng có thể lan sang những cơ quan khác như lớp lót của khoang bụng (phúc mạc), não, phổi, hay các hạch bạch huyết ở xa. Trong trường hợp này phương pháp điều trị thường là hóa trị, xạ trị.

Ung thư đại tràng di căn sống được bao lâu?

Ung thư đại tràng di căn sống được bao lâu?

Để có thể điều trị dứt điểm ung thư đại tràng ở giai đoạn này nếu phát hiện muộn điều bất khả thi, rất khó khăn và phức tạp, nhất là khi những tế bào ác tính đã lây lan ra các bộ phận xung quanh. Tuy nhiên ở trong trường hợp phát hiện bệnh sớm, việc chữa khỏi là hoàn toàn có thể. Bằng việc phẫu thuật cắt bỏ phần bị nhiễm bệnh, các bác sĩ hoàn toàn có thể cứu sống được bệnh nhân.

Đây là một trong những loại ung thư rất hay gặp ở nước ta, hãy cùng tìm hiểu kiến thức về loại bệnh cực nguy hiểm này nhé.

Ung thư đại tràng di căn sống được bao lâu?

Rất khó để trả lời chính xác được câu hỏi này, ung thư đại tràng di căn sống được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yêu tố. Theo thống kê trung bình là khoảng 5 năm.

Tùy từng trường hợp khác nhau mà tiên lượng sống sẽ khác nhau. Nếu bệnh nhân ở giai đoạn cuối, cơ hội sống trên 5 năm là rất thấp, chỉ khoảng 8-11%. Tuy nhiên, khi người bệnh được điều trị đúng phương pháp và có thái độ tích cực, có thể kéo dài được tuổi thọ thêm một thời gian.

Những loại ung thư đại tràng di căn nguy hiểm nhất hiện nay

Ung thư di căn từ trước đến nay là căn bệnh nguy hiểm bậc nhất gây tử vong cao nhiều nhất trong xã hội. Dù là bất cứ loại ung thư nào, khi không phát hiện và điều trị kịp thời, chúng sẽ để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của người bệnh. Đặc biệt là ung thư di căn, là bệnh có mức độ phát bệnh nhanh khủng khiếp đến mức khi bạn nhận ra sự bất thường của cơ thể thì đã quá muộn.

Những loại ung thư đại tràng di căn

Những loại ung thư đại tràng di căn

Đây là 7 loại ung thư di căn được các chuyên gia đánh giá là nguy hiểm nhất hiện nay:

  • Ung thư đại tràng di căn gan: Đây là loại di căn chiếm tỉ lệ 25%, cao nhất trong các loại ung thư đại tràng di căn. Bắt nguồn từ việc một khối u ác tính hình thành ở bên trong gan, cũng có thể là ở trên bề mặt gan. Các dấu hiệu xuất hiện thường xuyên của bệnh là mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng trên, thiếu máu. Có 2 loại di căn gan: Loại 1 là di căn thời gian khác nhau, loại 2 là di căn cùng lúc.
  • Ung thư đại tràng di căn da: Những người có làn da trắng và mắt màu sáng có tỉ lệ mắc loại ung thư này cao hơn ở những người khác. Ung thư da có các biểu hiện là sự thay đổi trên bề mặt da bao gồm những nốt ruồi không đều nhâu, xuất hiện những dấu vết lạ trên da.
  • Ung thư đại tràng di căn phổi:
  • Ung thư đại tràng di căn hạch:
  • Ung thư đại tràng di căn hạc ổ bụng:
  • Ung thư đại tràng di căn xương:
  • Ung thư đại tràng di căn phúc mạc:

Qua bài viết tôi rất hi vọng đã cung cấp cho bạn được một số thông tin bạn cần biết. Việc ung thư đại tràng di căn sống được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều khía cạnh khác và do cơ địa của mỗi người nên khó có thể đưa ra được thời gian chính xác 100%.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *