9 triệu chứng ung thư đại tràng giai đoạn cuối HÃI HÙNG

Ung thư đại tràng giai đoạn cuối là thời gian sau cùng của bệnh trong 4 giai đoạn được phân chia của bệnh ung thư đại tràng. Khi phát hiện người bệnh ở giai đoạn cuối, các bộ phận khác trong cơ thể như màng bụng, phổi, gan đã bị di căn tới. Lúc này tỉ lệ sống trên 5 năm của người bệnh là rất thấp (khoảng 10%). Hãy cùng tìm hiểu ung thư đại tràng giai đoạn cuối biểu hiện như thế nào.

Những triệu chứng ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Triệu chứng ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Triệu chứng ung thư đại tràng giai đoạn cuối

1. Nước tiểu nổi bọt hoặc có bong bóng

Khi ở giai đoạn cuối của ung thư ruột già có thể cảm nhận được rõ ràng là bàng quang của mình đang bị tàn phá. Thông qua biểu hiện nước tiểu nổi bọt hay có bong bóng.

2. Giảm cân nhanh chóng

Bệnh thường di căn sang gan vì thế nên bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn cuối sẽ bị sút cân nhanh chóng.

3. Đau xương là triệu chứng ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Gãy xương là biểu hiện nặng nhất có thể bị ở người bệnh trong giai đoạn này. Trong đa phần các trường hợp sẽ thấy đau ở sườn và lưng. Đau xương là một trong những dấu hiệu thường thấy ở giai đoạn cuối ung thư đại tràng.

4. Triệu chứng khó thở gây ở người bệnh

Ho ra máu, có đờm, khó thở là những dấu hiệu cho thấy ung thư đại tràng đã di căn tới phổi.

5. Đau đầu dữ dội

Mất phương hướng, rối loạn, chóng mặt, mờ mắt, nhức đầu dữ dội là những biểu hiện cho thấy ung thư đại tràng đã di căn lên não.

6. Đau bụng, sưng chân, vàng da

Khi ung thư đại tràng giai đoạn cuối có những triệu chứng trên có nghĩa là bệnh đã di căn vào gan. Ngoài ra bệnh nhân còn có biểu hiện chán ăn, sốt. Ở giai đoạn này, những triệu chứng như tiêu chảy, mệt mỏi, thiếu máu vì chảy máu trực tràng hay táo bón cũng thường xuyên xảy ra.

7. Đi ngoài cảm thấy đau và ra máu

triệu chứng ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Triệu chứng ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Hiện tượng đi ngoài thường dính máu ở phân, có thể bạn sẽ không nhìn thấy rõ được. Bác sĩ cần kiểm tra bằng kính hiển vi mới có thể phát hiện được chính xác. Việc đau có thể không liên quan tới ung thư ruột kết. Hầu hết các bệnh nhân ung thư thì thời gian đầu sẽ không gây đau, khi đau mới nhận biết và đi thăm khám.

8. Rối loạn đường tiêu hóa, bài tiết, tiêu chảy, táo bón

Theo như nghiên cứu khoa học cho thấy dấu hiệu của những người bị ung thư trực tràng sẽ có sự thay đổi thói quen đường ruột. Người bệnh cũng có thể bị tiêu chảy hoặc táo bón như dấu hiệu như trướng bụng, đầy hơi.

9. Tiến trình di căn của ung thư trực tràng giai đoạn cuối

Việc đầu tiên ung thư sẽ bị xâm lấn sang các tế bào khác. Phá vỡ thành bụng và lan sang các bộ phận khác xung quanh bụng hoặc xương chậu cạnh khối u. Sau đó các tế bào ung thư sẽ lây lan sang các tế bào khác và định cư cố định tại đó và phát triển hơn. Các cơ quan bị di căn phải kể đến gan, lá lách, phổi, các bộ phận lọc máu…

Ngoài những thông tin trên khi thấy tình trạng cơ thể giảm cân một cách khó hiểu. Không muốn ăn, khó tiêu hóa xảy ra trong một thời gian dài cũng là những triệu chứng nhẹ của ung thư đại tràng giai đoạn cuối.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *