Trẻ đi ngoài có chất nhầy trắng là hiện tượng lạ [TÌM HIỂU NGAY]

Trẻ đi ngoài có chất nhầy trắng là triệu chứng chúng ta hiếm gặp. Xác xuất được xác định là khoảng 1/900, nguyên nhân tình trạng này là do một số bệnh lý. Chúng sẽ cùng nhau tìm hiểu căn nguyên và những khái niệm liên quan trọng bài viết.

Tìm hiểu chất nhầy trắng khi trẻ đi ngoài là gì?

Khái niệm đi ngoài có chất nhầy

Chất nhầy trắng trong cơ thể người nói chung có chức năng chính là bảo vệ các mô với các cơ quan nhạy cảm. Thông thường chất nhầy tập trung nhiều nhất là ở ruột và thường được gọi là niêm mạc ruột.

Trẻ đi ngoài có chất nhầy trắng

Trẻ đi ngoài có chất nhầy trắng

Nhìn chung thì chất nhầy có tác dụng bảo vệ một số bộ phận trong cơ thể, tuy nhiên chúng rất dễ bị tấn công bởi tác nhân gây hại khác, điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu chúng ta không cẩn thận bảo vệ.

Đi ngoài có chất nhầy là ở trong phân thấy xuất hiện những lớp trắng đục có độ đàn hồi. Chất nhầy lẫn trong phân ngày càng nhiều cho thấy hệ tiêu hóa có vấn đề. Thông thường những chất nhầy này đi theo phân ra ngoài từ trong ruột non, có tác dụng giúp bảo vệ ruột non khỏi các chất cặn bã và các tác nhân gây bệnh. Những nguyên nhân sau đây được xác định dẫn đến tình trạng phân có chất nhầy:

Hiện tượng trẻ đi ngoài có chất nhầy trắng có thể là do những nguyên nhân khoa học

  • Axit tiết ra trong dạ dày: Đối với những người bị đau dạ dày thì lớp chất nhầy sẽ rất dễ bị tổn thương do tiếp xúc nhiều với axit trong dạ dày.
  • Virus: Khi xâm nhập vào hệ tiêu hóa chúng sẽ tấn công vào ruột gây nên tổn thương chất nhầy. Từ đó người bệnh có hiện tượng đi đại tiện ra chất nhầy.
  • Vi khuẩn: Đây là nguyên nhân khá phổ biến, vi khuẩn nếu đủ mạnh sẽ tấn công và phá vỡ chất nhầy, làm cho chúng bị tồn thương.
  • Nấm: Khi độ ẩm thích hợp và luôn được duy trì thì nấm sẽ phát triển, chúng cũng có thể làm cho chất nhầy bị tổn thương.

Các nguyên nhân có biểu hiện thực tiễn được chia thành các loại bệnh

Các loại bệnh liên quan đến trẻ đi ngoài có chất nhầy trắng

Các loại bệnh liên quan đến trẻ đi ngoài có chất nhầy trắng

  1. Ung thư vùng hậu môn trực tràng: Tình trạng đi đại tiện ra nhầy trắng này chỉ xuất hiện khoảng 1 – 2 tháng rồi tự động biến mất không rõ nguyên nhân, trong thời gian xuất hiện tình trạng trên. Các bộ phận khác trong vùng hậu môn trực tràng vẫn hoạt động bình thường và không có biểu hiện cụ thể nào.
  2. Viêm loét đại tràng: Lúc này chất nhầy trong đại tràng bị các vi khuẩn phá vỡ kết cấu làm cho đại tràng bị tổn thương, tùy vào tình trạng bệnh mà số chất nhầy đi ra ngoài theo phân nhiều hay là ít. Nếu chất nhầy ngày càng nhiều, tức là đại tràng đang bị lở loét nghiêm trọng, cần sớm điều trị.
  3. Táo bón: Do ăn thiếu chất xơ, không uống nhiều nước, nói chung là chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý. Với tình trạng táo bón, khi phân cứng được đẩy ra ngoài có thể kéo theo chất nhầy trong trực tràng.
  4. Cơ thể rơi vào tình trạng mất nước: Đây là tình trạng cơ thể mất nước trầm trọng, khiến cơ thể suy kiệt, da xanh xao, thậm chí là sút cân. Những người rơi vào tình trạng này rất dễ đi đại tiện có chất nhầy.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết thêm về hiện tượng trẻ đi ngoài có chất nhầy trắng, những gợi ý để xử lý triệu chứng này khi trẻ bị bệnh.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *