Tiêu chảy ra nước màu đen là biểu hiện cực kỳ nguy hiểm

Hiện tượng tiêu chảy ra nước màu đen rất hiếm khi xảy ra, tuy nhiên lại rất nguy hiểm. Đó có thể là dấu hiệu của các căn bệnh nghiêm trọng ở nội tạng trong cơ thể.

Nguyên nhân tiêu chảy ra nước màu đen

Đi ngoài ra nước màu đen do xung huyết dạ dày

Bệnh xung huyết dạ dày gây ra tình trạng chảy máu ở dạ dày, khi máu ở trong dạ dày được tiêu hóa cùng thức ăn sẽ tạo thành phân đen. Tùy vào tình trạng bệnh mà màu sắc phân đen đậm hay nhạt, nếu như người bệnh bị chảy máu dạ dày nhiều thì phân màu đen đậm và lát.

Tiêu chảy ra nước màu đen (Hình ảnh minh họa)

Tiêu chảy ra nước màu đen (Hình ảnh minh họa)

Loét dạ dày làm tiêu chảy ra nước đen

Những người bị loét dạ dày thường xuyên sử dụng các loại thuốc giảm đau kháng viêm không steroid chính các chất hóa học trong thành phần của những loại thuốc này gây ra hiện tượng phân có màu đen. Cộng thêm với việc dạ dày bị viêm loét cũng dẫn tới việc bị chảy máu ít nhiều lại càng khiến phân đen hơn.

Viêm hoặc rách thực quản

Thực quản là cơ quan tiêu hóa trên khi bị viêm hoặc rách thực quản mà không gây trào ngược thì máu sẽ được nuốt xuống dạ dày và gây ra chứng đi cầu ra phân đen.

Bệnh về tai mũi họng làm đi ngoài ra nước màu đen

Có rất nhiều người mắc các bệnh lý về tai mũi họng cũng xuất hiện tình trạng đi ngoài ra phân đen. Không nhiều bệnh nhân biết đến điều này nhưng trên thực tế khi mắc những căn bệnh về tai mũi họng thì thường sẽ gây ra hiện tượng chảy máu trong, khi nuốt máu xuống dạ dày và đường tiêu hóa thì đại tiện sẽ có phân màu đen.

Hiện tượng viêm ruột hay u ruột non

Tình trạng phân đen cũng nhiều khi xảy ra với các bệnh nhân bị viêm ruột hoặc u ruột non. Khi chức năng tiêu hóa ở trong ruột bị rối loạn, tình trạng viêm xuất hiện khiến ảnh hưởng lớn đến quá trình đại tiện có thể là chảy máu thành ruột dẫn đến phân màu đen.

Tiêu chảy ra nước màu đen có nguy hiểm không?

Tiêu chảy ra nước màu đen có nguy hiểm không?

Tế bào ung thư cũng có thể là nguyên nhân

Khoa học hiện đại đã chứng minh những ai bị ung thư, đặc biệt khi đang trong giai đoạn đầu rất hay bị đi ngoài ra nước màu đen. Mặc dù chưa có dự án nghiên cứu nào chứng mình vì sao khi bị ung thư phân lại ra nước màu đen nhưng triệu chứng thì đã được khẳng định rõ ràng.  Chính vì vậy nếu thấy phân ra nước đen khi đại tiện cần tiến hành thăm khám ngay để biết xem mình có bị ung thư hay không.

Tiêu chảy ra nước màu đen phải làm sao?

Nếu người bệnh có thể tự khỏi sau 1-2 ngày thì không có vấn đề gì phải lo lắng.

Trường hợp tình trạng tiêu chảy ra nước màu đen kéo dài, thì người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời. Một số người tự ý sử dụng thuốc bừa bãi đã phải chịu những hậu quả khôn lường, bệnh nặng hơn và rất khó để chữa trị.

Việc sử dụng thuốc Tây nhiều, làm dụng thuốc quá đà gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan, thận, dạ dày.

Bệnh đặc biệt nguy hiểm hơn khi có cả những triệu chứng: Sốt, đau quặn bụng dữ dội, tiêu chảy ra nước màu đen lẫn với máu.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *