Đau đại tràng co thắt khi đang mang thai NGUY HIỂM đang RÌNH RẬP

Nếu bạn bị viêm đại tràng co thắt khi đang mang thai thì cần phải đặc biệt lưu ý những điều sau để không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Co thắt đại tràng ở bà bầu rất nguy hiểm, vì trong thời kì này bệnh không chỉ ảnh hưởng đến  1 mình người bệnh. Có rất nhiều nguy cơ thai nhi cũng bị ảnh hưởng không tốt.

Viêm đại tràng co thắt ở bà bầu là thế nào?

Đau đại tràng là những dấu hiệu cho thấy tổn thương xảy ra ở ruột già, đây phần cuối của ống tiêu hóa trong cơ thể người. Kích thước của nó khoảng 1,3m. Vì vậy, khi bị đau đại tràng thì việc tiêu hóa thức ăn cũng bị ảnh hưởng theo đáng kể.

Co thắt đại tràng ở bà bầu nguy hiểm như thế nào

Co thắt đại tràng ở bà bầu nguy hiểm như thế nào

Các dấu hiệu đau đại tràng co thắt khi mang thai

Ở phụ nữ khi mang thai thì việc xuất hiện nhiều trạng thái, biểu hiện lạ của cơ thể được bị coi là điều bình thường. Do vậy, những dấu hiệu về bệnh rất dễ bị nhầm lẫn, bỏ qua.

Tuy nhiên, nếu bạn chú ý thì sẽ phát hiện ra vài dấu hiệu của nó như:

  • Xác định những cơn đau bụng ở những vị trí cố định:

Cơn đau bất ngờ ập đến, đi dọc khung đại tràng hoặc cạnh vị trí tử cung đều có thể là biểu hiện cho thấy bạn có bất ổn với đại tràng. Những cơn đau này có thể che lấp đi vài rủi ro như sảy thai, động thai… Vì thế, nếu theo dõi mà tình trạng không tốt hơn thì bạn nên đi khám để chữa trị kịp thời.

  • Cảm thấy chướng bụng

Rất nhiều phụ nữ cho biết họ thấy bị chướng bụng, khó thở, đau âm ỉ kéo dài ở vùng bụng, có tiếng réo. Đây cũng là các dấu hiệu điển hình khi bị đau đại tràng.

  • Đi đại tiện nhiều lần là triệu chứng viêm đại tràng co thắt khi đang mang thai

Đi ngoài nhiều lần cũng là dấu hiệu thường xảy ra ở bà bầu. Khi không tìm ra nguyên nhân nhanh chóng thì khi bị đi ngoài quá nhiều, ổ bụng sẽ chịu áp lực lớn dẫn đến các bệnh về mạch máu, táo bón, trĩ thậm chí còn có khả năng đẻ non cực nguy hiểm.

  • Rối loạn đại tiện

Biểu hiện này cho thấy đại tràng đã bị tổn thương nghiêm trọng khiến chúng ta đôi khi chủ quan, các chị em thường chỉ nghĩ rối loạn tiêu hóa. Cần đi khám ngay khi thấy tình hình không biến chuyển.

Viêm đại tràng co thắt khi mang thai ảnh hưởng như thế nào đến mẹ và thai nhi?

Viêm đại tràng thường có các biểu hiện thường thấy như: táo bón, phân nát hay lỏng, đau bụng, đi ngoài nhiều lần, chướng bụng đầy hơi, rối loạn đại tiện. Mỗi một triệu chứng khác nhau đều có những ảnh tiêu cực hưởng nhất định đến thai kỳ trong những mức độ khác nhau.

Bị đại tràng co thắt khi mang thai

Bị đại tràng co thắt khi mang thai

  • Đau bụng: Lúc thai nhi lớn dần lên, tử cung của người mẹ to ra khiến các quai ruột ra sau và sang hai bên. Bệnh viêm đại tràng rất gần với tử cung nên ít nhiều đều có ảnh hưởng đến thai nhi. Một số triệu chứng làm che lấp các dấu hiệu đau bụng liên quan đến thai sản như: động thai, rau bong non,…
  • Đại tiện nhiều lần: đối với chị em trong quá trình mang thai nếu như hiện tượng đi ngoài nhiều lần làm tăng áp lực ổ bụng, cùng với quá trình phát triển của thai nhi càng làm gia tăng áp lực trong ổ bụng nhiều lên. Tình trạng này sẽ dẫn đến các chứng sa giãn ở người mẹ như trong bệnh trĩ, chèn ép hệ thống mạch máu chi dưới gây phù.
  • Chướng bụng: phụ nữ khi mang thai các cơ bụng đã phải giãn nở rất nhiều làm chèn ép với các thành phần xung quanh, lại thêm chướng bụng thì bệnh viêm đại tràng khiến người mẹ thường xuyên cảm thấy khó thở, bụng ậm ạch khó chịu.
  • Rối loạn đại tiện : khi mang thai thường người mẹ hay bị táo bón. Táo bón khiến người mẹ phải rặn nhiều ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Các bạn có thể thấy được là tình trạng viêm đại tràng co thắt khi mang thai có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Vì vậy để có biện pháp phòng ngừa hoặc điều trị chính xác nhất các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh những hậu quả không mong muốn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *