Cách chữa viêm đại tràng bằng lá vối LÀNH TÍNH

Chữa viêm đại tràng bằng lá Vối đem đến một luồng hi vọng mới cho những bệnh nhân viêm đại tràng. Lá vối chữa đại tràng công dụng vốn có của nó là giải độc trong cơ thể, thanh nhiệt tốt nên hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả. Đây là phương pháp chữa bệnh bằng cây thuốc nam, một loại thảo dược nên tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, chỉ có lợi mà không có hại.

LÁ VỐI CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNG HIỆU QUẢ NHƯ THẾ NÀO

Cây Vối một loại cây không quá to, thuộc loại vừa thân mộc, những cây già thường cao trên 10m. Thân cây Vối thường có vỏ màu nâu đen bị nứt dọc, cành của cây nhẵn và tròn.

Cây lá Vối chữa viêm đại tràng hiệu quả

Cây lá Vối chữa viêm đại tràng hiệu quả

PHÂN LOẠI CÂY LÁ VỐI CHỮA ĐẠI TRÀNG

  • Lá Vôi chữa viêm đại tràng có hình bầu dục hoặc trái xoan ngược, có mũi ngắn nhọn, giảm nhọn ở gốc, hình trứng rộng. Hai mặt của lá Vối thường cùng màu nhạt hay có đốm màu nâu với phiến lá dày, dai, cứng. Lá Vối già hay có chấm đen ở mặt dưới và Cuống lá ngắn chỉ từ 1-1,5 cm.
  • Hoa của cây Vối mọc thành chùm, có kích thước nhỏ, màu trắng lục, 3 đến 5 hoa ở nách lá. Nụ hoa Vối rất dài, nhiều nhị, có 4 cánh. Vào tháng 7 và tháng 5 cây vối ra hoa rất đẹp.

Cây vối thường mọc hoang vì ít được coi trọng nhưng chúng ta cũng có thể tự trồng ở vườn. Trong lá  vối có chứa nhiều vitamin và khoáng chất ngoài ra còn có tanin và tinh dầu thơm, đặc biệt trong lá vối còn có 1 loại kháng sinh diệt vi khuẩn rất tốt.

Có 4 loại cây vối:

  • Vối Nếp hay Vối Kê: lá mà xanh vàng, nhỏ hơn bàn tay.
  • Vối Tẻ: lá xanh thẫm, hình thoi, lá to hơn bàn tay.
  • Vối Quế: lá nhỏ và dày.
  • Vối Trâu: lá bản to, mỏng, xanh đập.

TÌM HIỂU GIÁ TRỊ DƯỢC LIỆU CỦA CÁCH CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNG BẰNG LÁ VỐI

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra trong nụ vối và lá vối có nhiều chất chống lại vi trùng Gram+, Gram-, các vi khuẩn gây bệnh khác gọi là kháng sinh thực vật.

Theo ông cha ta truyền lại thì cây Vối có tính sát khuẩn cao, tiêu trệ tốt, giải biểu, thanh nhiệt, lành tính, mát và chát. Cây Vối còn là vị thuốc Nam được dân gian dùng để chữa mụn nhọt, đi ngoài tiêu chảy, khó tiêu, đầy bụng bằng thân cây, vỏ cây. Chữa ly trực trùng hay viêm đại tràng mãn tính bằng cây Vối theo Đông Y là rất hiệu quả.

Chữa viêm đại tràng bằng cây lá Vối lành tính

Chữa viêm đại tràng bằng cây lá Vối lành tính

Các thành phần có chứa trong lá Vối, nụ và vỏ cây Vối theo nghiên cứu: Phế Cầu, Vi trùng bạch hầu, Streptococus (hemolytic và staman), Staphyllococcus, Pneumcoccus và Salmonella, Bacillus subtilis.

CHỮA BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG BẰNG LÁ VỐI

  • Tinh dầu trong lá Vối có tính kháng khuẩn lớn, lại an toàn với những loại vi khuẩn có ích cư trú tại ống tiêu hoá. Chất đắng có trong nụ Vối giúp kích thích tiết dịch tiêu hóa với chất tanin giúp bảo vệ niêm mạc.
  • Lá Vối còn giúp: ăn ngon, tiêu hóa tốt, kiện tì, chữa lở loét ngoài ra, nóng trong, mụn nhọt.
  • Lá vối dùng để nấu nước có thể trợ giúp chữa trị các chứng tổn thương như bỏng, viêm da, vàng da, lở ngứa.
  • Vỏ cây vối dùng trong đông y làm thuốc gọi là hậu phác trị đau bụng, đầy hơi và ăn không tiêu, các trường hợp nôn mửa.

Theo kinh nghiệm trong dân gian truyền lại, lá vối tươi có tác dụng hơn lá vối đã ủ.

CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNG BẰNG LÁ VỐI TƯƠI

Dùng lá Vối tươi chữa viêm đại tràng, đối với người bệnh mắc bệnh viêm đại tràng mà các biểu hiện là đau bụng âm ỉ và đi ngoài phân sống thì dùng đặc biệt tốt.

Trong lá Vối thường chứa nhiều chất kháng sinh tự nhiên có chức năng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

Thực hiện:

Chuẩn bị 200g lá vối tươi, vò nát, sau đó ngâm trong 2 lít nước sôi 1 giờ để uống thay nước lọc.

Đây là cách chữa viêm đại tràng bằng lá vối được những người đi trước chúng ta cả trăm, ngàn năm áp dụng thành công. Được ghi chép đầy đủ trong các sách cổ về thuốc Đông y. Ngày nay bằng các nghiên cứu khoa học khách quan đã giải thích được vì sao mà cây Vối lại có nhiều công dụng như vậy.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *