Viêm đại tràng nên ăn gì để mau chóng khỏi bệnh

Đại tràng còn gọi là ruột già, phần cuối của đường tiêu hóa, nơi hấp thụ lượng nước và muối còn xót lại sau  khi thức ăn được tiêu hóa ở ruột non. Do là bộ phận phân hủy thức ăn nên có khả năng cao bị nhiễm khuẩn gây ra viêm đại tràng. Vậy viêm đại tràng ăn gì tốt cho hệ đường ruột ? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc câu hỏi “Viêm đại tràng nên ăn gì ?” của nhiều bạn đọc.

Viêm đại tràng là bệnh về đường tiêu hóa vì vậy cần phải có một chế độ ăn uống phù hợp để hạn chế và có khả năng hỗ trợ đến việc điều trị. Sau đây là bài viết về những thực phẩm có lợi cho người bệnh viêm đại tràng nên ăn.

Viêm đại tràng nên ăn gì? Những thực phẩm có lợi

1.Những thực phẩm giàu chất đạm bệnh nhân viêm đại tràng ăn sẽ tốt:

Chất đạm giúp cung cấp protein giúp tăng cường sự chuyển hóa chất trong cơ thể, làm cho người bệnh có cảm giác ngon miệng hơn. Do đó người bệnh viêm đại tràng nên sử dụng những thực phẩm chứa nhiều đạm từ thịt nạc, sữa chua, đậu lành. Đối với các thức ăn tanh như tôm, cua, cá, trứng nên ăn ít một ngay sau khi chế biến. Đối với thịt lên ăn ninh kỹ hoặc xay nhuyễn như vậy sẽ giảm tải sự co bóp của đại tràng.

viêm đại tràng nên ăn gì

thực phẩm giàu chất đạm

2.Thực phẩm chứa nhiều chất xơ không thể thiếu trong bữa ăn người mắc viêm đại tràng:

Người mắc bệnh viêm đại tràng thường có hiện tượng bị táo bón, vì thế mà các chất xơ từ rau xanh hoa quả tươi sẽ rất có ích trong việc ngăn ngừa táo bón cho người bệnh. Các loại rau chứa nhiều lá xanh như rau ngót, rau muống… và hoa quả.

viêm đại tràng ăn gì tốt

rau xanh chứa rất nhiều chất xơ

3.Các loại thực phẩm chức chất xơ không tan cellulose mà bệnh nhân viêm đại tràng nên ăn:

Đối với những người viêm đại tràng hay bị tiêu chảy thì những thực phẩm chứa chất xơ không tan cellulose là một trong những thực phẩm vàng cho đại tràng như khoai lang, đậu nành, sầu riêng…

Chúng giúp cho quá trình tiêu hóa được dễ dàng thuận lợi hơn. Kích thích sự ngon miệng cho người bệnh. Tránh gây ra táo bón, tiêu chảy.

viêm đại tràng nên ăn gì

khoai lang có tác dụng nhuận tràng

Viêm đại tràng nên ăn gì? Những thực phẩm cần tránh.

  • Không nên sử dụng các thực phẩm chứa nhiều lactose vì dễ gây đầy hơi và khó tiêu cho người viêm đại tràng.
  • Không ăn đồ cay nóng nhiều dầu mỡ và đồ quá chua.
  • Thức ăn cần được nấu chín và đảm bảo vệ sinh.

Qua bài viết này, hy vọng người đọc nên biết đã biết được viêm đại tràng nên ăn gì sẽ tốt và có khả năng cải thiện được tình hình sức khỏe. Cảm ơn các bạn đã tham khảo!!!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *