Cách đi đại tiện nhanh cho những ai gặp chứng đại tiện khó khăn

Làm thế nào để đi đại tiện nhanh là vấn đề rất nhiều người quan tâm hiện nay. Sau đây là 5 cách đi đại tiện nhanh chóng có thể áp dụng với mọi trường hợp.

5 Cách đi đại tiện nhanh ai cũng có thể thực hiện

1, Tạo thói quen đại tiện bằng việc đại tiện hàng ngày

Tự tạo cho mình một thói quen đại tiện hàng ngày là một cách giúp đi ngoài nhanh chóng dễ dàng. Bạn có thể dành ra 15 phút vào mỗi sáng thức dậy hoặc 15 phút trước khi đi ngủ để dành cho việc đại tiện.

Cách đi đại tiện nhanh

Cách đi đại tiện nhanh

2, Tạo tư thế chuẩn khi đại tiện

Theo các nghiên cứu mới đây thì việc ngồi xổm khi đại tiện sẽ tốt hơn là ngồi bệt. Lý do là vì ngồi xổm sẽ tạo nên một đường đi dành cho phân thuận lợi nhất, dẫn đến đại tiện nhanh hơn.

Tất nhiên là tôi không khuyên các bạn ngồi xổm trên bồn cầu ngồi nhà bạn để đại tiện nhanh hơn (điều này khá nực cười). Theo các chuyên gia cho biết tư thế đúng chuẩn đại tiện khi sử dụng bồn cầu ngồi là ngồi cong lưng một góc khoảng 35 độ. Bạn có thể dùng một cái ghế thấp để chân lên tạo tư thế thoải mái nhất.

3, Khởi động trước khi đại tiện

Việc vận động nhiều trước khi đại tiện giúp cho tim hoạt động tốt hơn, hệ miễn dịch cũng được cải thiện giúp ngăn ngừa bệnh tật. Không những vậy việc khởi động trước khi đại tiện bằng các động tác thể dục còn được một nghiên cứu chứng minh là có hiệu quả giúp cho việc đại tiện nhanh hơn.

Người ta đã tiến hành khảo sát trên khoảng 2000 người Mỹ, kết quả thu được là:

  • Những người có thói quen tập thể thao, chạy bộ, yoga vào buổi sáng trước khi đại tiện có thời gian đại tiện trung bình là 2 phút 30 giây.
  • Những người lười vận động, không có thói quen vận động trước khi đại tiện thì có thời gian trung bình là 6 phút 10 giây.

Như vậy là thời gian đại tiện ở nhóm người lười vận động lâu gấp khoảng 2,5 so với những người thường xuyên vận động. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này ngay từ hôm nay và sẽ thấy nó hiệu quả như thế nào.

4, Chế độ ăn nhiều chất xơ

Như các bạn đã biết chất xơ có trong rau, quả, củ có tác dụng kích thích nhu động ruột co bóp nhanh hơn từ đó đưa phân ra ngoài dễ dàng.

5, Uống nhiều nước giúp đào thải độc tố

Nước là thứ vô cùng cần thiết cho cơ thể, uống nhiều nước là cách đi đại tiện nhanh vì nước giúp đào thải độc tố. Khi bạn uống nhiều nước, cơ thể bạn sẽ tiểu tiện nhiều hơn, ra mồ hôi dễ hơn là những con đường giải thoát những độc tố trong cơ thể ra ngoài. Dẫn đến lượng chất thải qua đường đại tiện cũng được giảm tải và tất nhiên sẽ giúp đại tiện nhanh hơn.

Một số trường hợp đại tiện khó và nguyên nhân

Đại tiện khó là hiện tượng phân khó đưa được ra ngoài cơ thể vì nhiều nguyên nhân. Hiện tượng này có thể được coi là hội chứng táo bón.

Thực hiện cách đi đại tiện nhanh trị táo bón

Thực hiện cách đi đại tiện nhanh trị táo bón

Nguyên nhân được xác định có thể là do:

Tác dụng phụ của một số loại thuốc tây

Trong một số loại thuốc tây có chứa thủy ngân, phốt pho, morphin, chì, canxi cacbonat. Nếu sử dụng các loại thuốc có chứa một trong những chất trên thì có thể bạn sẽ bị tác dụng phụ là đại tiện khó khăn.

Căng thẳng kéo dài

Những áp lực từ công việc, học hành, gia đình… là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng stress. Nếu tình trạng này kéo dài rất có thể sẽ dẫn tới việc đại tiện khó khăn. Vì thế hãy áp dụng những cách đi đại tiện nhanh ở phần trên, có thể giúp bạn giảm tải được phần nào những áp lực.

Bệnh đường tiêu hóa

Trong trường hợp táo bón kéo dài thì rất có thể người bệnh đã bị u đường ruột, dính ruột, hẹp đường ruột.

Bệnh đại tràng

Bệnh đại tràng co thắt, kết tràng, trực tràng, túi thừa đại tràng… có thể ảnh hưởng đến việc đại tiện khó khăn của người bệnh.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *